ต้นปี 2013 อาจารย์เคท อาร์มเบิร์สท์
นักวิทยาศาสตร์ด้านอาหารจาก Stumptown Coffee Roasters เมือง Portland, Oregon สหรัฐอเมริกา
ได้ทดลองเติมแก๊สไนโตรเจนลงไปในกาแฟสกัดเย็น (Cold Brew Coffee) ผลการทดลองพบว่ากาแฟไนโตร (Nitro
Coffee) มีรสชาติที่ดี
ขมน้อยลง มีฟองครีมที่นุ่มกว่า ละเอียดกว่า แน่น และมีความหอม อนึ่ง
ขนาดฟองของไนโตรนั้นเล็กกว่าฟองแก๊สทั่วไป
รวมทั้งเล็กกว่าฟองแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ที่เติมในเบียร์และน้ำอัดลมด้วย (ที่สำคัญไม่ทำให้เกิดรสขมเหมือนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์)
จึงทำให้ฟองไนโตรนั้นนุ่มกว่าแน่นกว่า
เป็นที่ทราบกันดีกว่าออกซิเจนเป็นตัวการที่ทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นซึ่งเปรียบคล้ายการเกิดสนิม
เมื่อไนโตรเจนไปไล่ที่ออกซิเจนในกาแฟจึงทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นน้อยลง ทำให้เก็บกาแฟได้นานขึ้นด้วย
Nitro
Cold Brew Coffee นั้นพัฒนาจาก
Cold Brew ให้มีสีสันในการดื่มมากขึ้น
แสดงออกถึงคาแรคเตอร์ของกาแฟได้อย่างชัดเจน
ฟองนุ่มและแน่นลอยอยู่ด้านบนได้อารมณ์ทุกครั้งเมื่อดื่ม
นับเป็นประสบการณ์ที่คอกาแฟตัวจริงต้องมาลิ้มลอง ท่านสามารถมาสัมผัสรสชาติหอมนุ่มละมุนของกาแฟไนโตรได้ที่ฮิลล์คอฟฟ์ทุกวัน
หากเจ้าของร้านท่านใดสนใจอยากนำไปติดตั้งที่ร้านบ้างก็สามารถสั่งทำได้ค่ะ
ตัวบูธมีล้อด้านล่างสามารถเคลื่อนที่สำหรับการออกบูธได้สะดวก
ด้านในประกอบด้วยถังไนโตรเจน และถังเก็บกาแฟ ประกอบรวมกันต่อเข้ากับหัวจ่ายเครื่องดื่มด้านบน
เลือกได้สูงสุดถึง 3 หัวจ่าย ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้เป็นหัวจ่ายกาแฟไนโตร, คอกเทล,
มอกเทล หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้หลากหลายค่ะ สะดวกรวดเร็วต่อการจำหน่ายเครื่องดื่ม
และสามารถดีไซน์ให้สวยงามเข้ากับร้านของท่านได้เป็นอย่างดีค่ะ
Cr.Trainer เกียว
พบกับหลากหลายบทความดี ๆ
จากประสบการณ์ความรู้และทักษะของเหล่า ❝ เทรนเนอร์ ฮิลล์คอฟฟ์ ❞ ได้ที่นี่ www.facebook.com/ilovehillkoff และ www.hillkoff.com และ http://ilovehillkoff.blogspot.com/ ในบทความดี ๆ ตอนต่อไปนะคะ
ฝากเว็บ http://www.nitrocoffeethailand.com กาแฟไนโตร แหลมสิงห์ ด้วยครับ
ตอบลบ