►► 7 สิ่งดีๆ ที่ทำแล้วรสชาติกาแฟจะดีขึ้ น : 7 DAYS 7 TIPS
1. เมล็ดกาแฟที่คั่วสดใหม่เสมอ - หากเป็นร้านกาแฟที่ต้องการร สชาติที่ดีนั้น ต้องมีปัจจัยของการเลือกวัต ถุดิบ ที่สำคัญคือ...กาแฟ ต้องเลือกจากแหล่ง คั่วที่มั่นใจว่าคั่วสดใหม่ และมีการตอกเลข LOT ผลิตเพื่อ การันตีความสดใหม่่ ที่ลูกค้าได้จากบริษัทผู้ผล ิต
2. การไม่บดกาแฟทิ้งไว้ - เป็นที่ทราบกันดีว่าการบดกา แฟทิ้งไว้ นานจะให้รสชาติและความหอมน้ อยกว่ากาแฟ ที่บดแล้วชงเลย บางครั้งจะได้ครีมม่าออกมาน ้อย ดังนั้นร้านกาแฟที่ยังต้องซ ื้อกาแฟบดคงต้อง มีเครื่องบดตัวเล็กๆสำหรับท ี่บ้านแล้วล่ะคะ
3. กดน้ำทิ้งก่อนชงกาแฟทุกครั้ ง - การทำวิธีนี้ เรียกว่า FLUSH น้ำทิ้งก่อนการชงกาแฟ ช่วยลดการสะสมของผงกาแฟที่ห ัวชงได้ ทำให้ช่วยลดการเบิร์น (BURN) หรือ กลิ่นเหม็นไหม้ในกาแฟได้คะ
4. การเช็ดทำความสะอาดเครื่องช งภายนอก - ทิปนี้เป็นเรื่องน่าเหลือเช ื่อว่า เมื่อผู้ที่ รักการดื่มกาแฟได้เห็นเครื่ องชงที่สะอาด จากภายนอกแล้ว เป็นเรื่องที่ต้องบอกว่าเป็ น จิตวิทยาอย่างหนึ่งที่ทำให้ รสชาติกาแฟ ของคุณดีขึ้นอย่างเหลือเชื่ อ เพราะคนดื่ม กาแฟจะรู้สึกมั่นใจในแต่ละแ ก้ว ที่เราได้ปรุงออกมาค่ะ
5. การทำความสะอาดท่อสตรีม - การทำความสะอาดท่อสตรีมด้วย น้ำเปล่า จะทำให้ท่อสตรีมสะอาดแถมยัง ทำให้น้ำนม ที่สตรีมออกมานั้นไม่มีกลิ่ นเหม็นบูด อีกทั้งยังเป็นการยืนอายุกา รใช้งาน ทำให้ท่อสตรีมไม่อุดตันด้วย ค่ะ
6. การแต่งกาย - เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงเอกลัก ษณ์ คุณภาพ ความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จร ิง ทำให้ผู้ดื่มกาแฟมีความมั่น ใจในทุกๆ แก้วที่จะดื่มค่ะ
7. รอยยิ้ม - คุณรู้ไหมว่า รอยยิ้มนั้นทำให้คนดื่มกาแฟ มีความสุข - ผู้ที่ได้รับบริการเห็นว่าร ้านนั้น "ยินดีต้อนรับ" ทำให้ทุกครั้งที่ดื่มกาแฟเห มือนเพิ่มความสุขที่ดื่มจาก ผู้ให้บริการ ด้วยความจริงใจ สุดท้ายแล้ว คุณก็จะได้คนนั้นเป็นลูกค้า ประจำ ได้ง่ายจาก"รอยยิ้ม"ของคุณเอง
Cr.เทรนเนอร์พัน
--- พบกับ หลากลายบทความดี ๆ จากประสบการณ์ความรู้และทักษะของเหล่า ❝ เทรนเนอร์ ฮิลล์คอฟฟ์ ❞ ได้ที่นี่ https://www.facebook.com/ ilovehillkoff และwww.hillkoff.com ในบทความดีๆ ตอนต่อไปนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น