สารสำคัญที่มีในพืช และเอนไซม์ในผัก ผลไม้ ซึ่งล้วนเป็นพื้นฐานของการม ีสุขภาพดี ผลวิจัยล่าสุดทางการแพทย์สอ ดคล้องกับความเชื่อที่ว่า สารสำคัญที่มีในผักผลไม้ สามารถป้องกันโรคอันเกิดจาก ความเสื่อมของร่างกายได้หลา ยโรค เพราะสารเหล่านี้ช่วยขจัดสา รพิษในร่างกาย ลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด และต่อต้านอนุมูลอิรสะ ซึ่งเป็นโมเลกุลที่ทำลายเซล ล์และเป็นเหตุของการแก่ก่อน วัย!!!
การปรุงผักและผลไม้ให้สุกจะทำลายเอนไซม์สำคั ญจำนวนมาก เอนไซม์เหล่านี้ ในกระบวนการเผาผลาญ การย่อยและการดูดซึมสารอาหา รแล้วเปลี่ยนสารอาหารมาสร้า งพลังงาน ดังนั้น ผักผลไม้ส่วนใหญ่ควรบริโภคส ดดีกว่าเพราะสารอาหารอยู่ใน รูปที่ร่างกายดูดซึมไปใช้ปร ะโยชน์ได้ง่าย การปั่นช่วยแยกกากใยอาหารที ่ร่างกายเราย่อยไม่ได้ออกไป ทำให้สารอาหารเข้าสู่ร่างกา ยได้เร็วกว่าและปริมาณที่มา กกว่า นอกจากนี้การคั้นยังช่วยสกั ดสารอาหารสำคัญ ๆ จากเมล็ดและใยของผักผลไม้หล ายชนิดออกมาได้ด้วย
ผักและผลไม้มีสารที่จำเป็นต ่อร่างกายมนุษย์อีกอย่าง คือ น้ำเช่นเดียวกับเครื่องดื่ม หลายชนิดที่เป็นทางเลือกของ คนส่วนใหญ่ เช่น ชา กาแฟ แอลกอฮอล์ และน้ำอัดลม ฯลฯ แต่เครื่องดื่มนี้มีแนวโน้ม ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ และรู้สึกกระหายอยู่เรื่อยๆ ฉะนั้น น้ำผักผลไม้ ปั่นจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว ่ามากด้วยนวัตกรรมใหม่ทำให้เราได ้มีทางเลือกที่จะบริโภคน้ำผ ักและผลไม้ได้สะดวกและง่ายม ากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถทำทานเองที่บ้านไ ด้ เพียงท่านมีเครื่องคั้นน้ำผ ักผลไม้เล็กๆและราคาไม่แพง
ประโยชน์ที่ได้รับเมื่อปั่น น้ำผักผลไม้ ดื่มเป็นประจำ
1.ช่วยชะลอความแก่
2.ช่วยล้างพิษและทำความสะอา ดภายในร่างกาย
3.ทดแทนอาหารมื้อด่วน หรือแก้หิวระหว่างมื้อได้
4.เสริมสร้างร่างกายให้แข็ง แรง และฟื้นตัวจากอาการป่วยได้เ ร็ว
5.น้ำผักผลไม้ ปั่นมีสารอาหารให้ร่างกายดู ดซึมไปใช้ประโยชน์ได้ง่าย
6.มีสารอาหารมากว่า น้ำผักผลไม้ สำเร็จรูป ที่ผลิตโดยผ่านความร้อน
Cr.Trainer โอ๋
--- พบกับ หลากลายบทความดี ๆ จากประสบการณ์ความรู้และทักษะของเหล่า ❝ เทรนเนอร์ ฮิลล์คอฟฟ์ ❞ ได้ที่นี่ https://www.facebook.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น